3 điều quan trọng cần làm ngay khi từ khóa lên TOP 1

Viết bài bổ sung với những key phụ, key bổ trợ khác. Nó sẽ giúp cho key của bạn đứng TOP bền vững hơn rất nhiều. Với những bài viết phụ này, khi viết

Trong SEO, việc đẩy từ khóa lên TOP được các bạn rất chú trọng và đầu tư nhiều thời gian, công sức. Nhưng khi đã đứng TOP rồi thì nhiều người thường có suy nghĩ chủ quan như chỉ cần đi link đều đặn là giữ TOP lâu dài. Tuy nhiên, với những mảng có độ cạnh tranh cao và nhiều người đầu tư làm SEO thì liệu các bạn có chiếm giữ vị trí cao trên bảng xếp hàng lâu dài?

1. Kiểm tra backlink

Kiểm tra lại backlink là rất quan trọng

Trong lúc ranking, các bạn thường không có nhiều thời gian kiểm tra lại backlink mình đã làm. Tuy nhiên đây lại chính là hiểm họa cần kiểm soát sớm khi từ khóa đã lên TOP. Đầu tiên là kiểm tra lại những backlink chết để bù đắp lại, tiếp theo thống kê backlink gãy (vẫn tồn tại nhưng không được index). Sau đó làm tăng chất lượng những backlink kém. Cuối cùng, rất quan trọng đó là cân đối tỉ lệ anchortext của backlink trỏ về, cần đa dạng anchortext và điều chỉnh tỉ lệ ở mức an toàn (Key chính để khoảng 30%, các key phụ để tỉ lệ thấp dần theo độ ưu tiên).

2. Cập nhật bài viết bổ trợ

Viết nội dung bổ trợ giúp key đứng TOP bền vững

Viết bài bổ sung với những key phụ, key bổ trợ khác. Nó sẽ giúp cho key của bạn đứng TOP bền vững hơn rất nhiều. Với những bài viết phụ này, khi viết xong bạn nên chia sẻ đều đặn và quảng bá trên các mạng xã hội Facebook, Google+, Pinterest, Twitter,… Và đặc biệt hãy đẩy những key phụ có lượt search lên TOP để tăng sức mạnh cho bài key chính. Ngoài ra, việc chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp tăng tín hiệu về website của bạn, đây là một tiêu chí ngày càng được Google ưu tiên.

3. Kiểm tra Onpage

Kiểm tra Onpage cách bài viết, chuyên mục trên site

Onpage là một yếu tố rất quan trọng giúp từ khóa của bạn đứng TOP bền vững. Đầu tiên sẽ là kiểm tra landingpage chính, tối ưu lại theo những tiêu chí onpage, đặc biệt là internal link và mật độ từ khóa. Ngoài ra, những bài viết bổ trợ cũng cần tối ưu lại và fresh content.

Ngoài 3 việc cần làm trên, các bạn nên có kế hoạch và chiến lược marketing cho toàn website. Tìm hiểu thêm những phương pháp để tăng độ phổ biến và uy tín của Brand khi làm SEO. Hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều đóng góp của các bạn.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *