Bí kíp tối ưu Onpage chuẩn SEO cho Video Youtube hiện nay

Nội dung trong phần mô tả bạn nên viết đầy đủ các thông tin về video và sử dụng các liên kết để điều hướng người xem đến video khác trên kênh của mình.

Trong trường hợp vị trí top 1 trên kết quả tìm kiếm của Google đem lại cho video của bạn một lượng View khủng an toàn và dài lâu. Do vậy bạn cũng không cần tốn các khoản chi phí vào việc quảng cáo video qua Adword hay các kênh khác. Chính vì thế việc tối ưu onpage cho video cũng là công việc của bạn và sẽ ổn định về ít chi phí nhất.

Trong trường hợp thực tế không phải ngẫu nhiên mà các video Youtube được xếp hạng cao nhất trên trang Google. Do vậy để có được vị trí tốt các bạn phải tiến hành tối ưu onpage cho công cụ tìm kiếm này để có thể đẩy Video lên tóp cao nhất.

SEO video không khác mấy so với việc seo các website khác, các bạn phải hội đủ những yếu tố cần thiết để video của bạn có thể vượt trên hàng ngàn thậm chí hàng triệu video và website khác để đứng top. Chính vì thế công việc cơ bản đầu tiên cần phải chuẩn bị chính là Onpage cho video của mình được tốt hơn.
Các bạn các bước SEO Onpage cho Video Youtue
Bạn muốn lên tóp cao nhất trên công cụ tìm kiếm của Google và youtube bạn phải tối ưu các bước sau đây. Sau đây là một số công việc cần làm để tối ưu Onpage cho Video trên Youtube tốt hơn.

Tối ưu tên file video
Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia thì việc đặt tên file video cũng giống như đặt tên file cho hình ảnh. Cấu trúc của nó thường là: tên của Video chính là từ khóa chính bạn cần SEO và muốn đạt top 1 Google về Video đó là định dạng video bạn muốn tải lên.

Tại sao lại đặt theo cú pháp như vậy vì để Youtube và cả Google có thể hiểu cơ bản về nội dung mà video của bạn cung cấp. Ở Việt Nam tỉ lệ tìm kiếm không dấu khá nhiều nên việc các bạn đặt tên như vậy cũng sẽ có lợi cho loại công cụ tìm kiếm và cho khách hàng.

Tối ưu tiêu đề video
Tiêu đề video là đoạn miêu tả đập vào mắt người xem đầu tiên nên bạn cố gắng giật tít kết hợp từ khóa trong tiêu đề sẽ là điều kiện đầu tiên để kéo view tốt nhất và kích thích khách hàng xem tốt nhất. Mọi thứ đều có trong những cách giật tít title và sáng tạo tiêu đề tốt nhất cho video của bạn thu hút nhiều người xem hơn.

Một số lưu ý khi đặt tiêu đề viedeo tốt cho SEO
Tiêu đề có chứa từ khóa chính cần SEO bạn phải tối ưu
Đặt tiêu đề không quá dài và lan man với các vấn đề khác.
Đừng đặt tiêu đề không liên quan đến nội dung khiến khách hàng khó chịu khi muốn tìm một thông tin gì đó mà trong bài không chứa thông tin đó.

Lựa chọn hình ảnh Thumbnails
Việc lựa chọn một thumbnails đẹp mắt và ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người xem trước khi họ click vào xem video. Do vậy đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp video của bạn có được thật nhiều lượt truy cập khi có một thumbails ấn tượng.

Tốt nhất các bạn cứ nên đọc hết nội quy của youtube để đảm bảo an toàn cho video khi đăng lên. Cơ bản là hình ảnh thumbnails không được gợi tình, bạo lực, khỏa thân, kích động, máu me và không được lấy mấy hình đã được đăng ký bản quyền tác giả làm hình thumbnails

Nếu bạn không muốn lấy hình ảnh trực tiếp từ video của mình thì tùy vào nội dung video mà chúng ta lựa chọn hình ảnh khác nhưng cũng liên quan đến video mà bạn muốn nói tới.

Các tuối ưu Internal Link trong Youtube
Việc tối ưu liên kết các video lại với nhau là việc rất quan trọng để có nhiều view cho toàn bộ video trong kênh của bạn. Điều này cũng như đẩy top video mà bạn muốn. Nhưng khi khách hàng không muốn xem Video hiện tại mà muốn tìm kiếm thông tin liên quan thì có nhưng internal Link đẩy về các Video khác giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.

Tối ưu phần mô tả trích dẫn của Video
Trong phần mô tả bạn có 160 ký tự trong 3 dòng đầu tiên để mô tả ngắn về cái Video bạn muốn nói. Trong phần trích dẫn để cho người xem biết nội dung chính của video. Hơn nữa từ khóa chính bạn nên đặt trong 3 dòng đầu tiên. Điều này giúp Google bot sẽ đọc nội dung theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới và từ trái qua phải nên từ khóa chính các bạn cứ nhét vào các dòng đầu tiên.

Nội dung trong phần mô tả bạn nên viết đầy đủ các thông tin về video và sử dụng các liên kết để điều hướng người xem đến video khác trên kênh của mình.

Tối ưu thẻ tags video
Tối ưu thẻ tag trong video YouTube được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng. Nó sẽ quyết định xem video của bạn sẽ được xuất hiện trong mục đề xuất hoặc mục liên quan hay việc có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên YouTube.

Để chọn được thẻ tags phù hợp các bạn dựa vào nội dung video và đặt những từ khóa vào trọng tâm. Bạn nên tham khảo các thẻ tags mà video của đối thủ đặt để tối ưu vào của mình.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *