Chiến lược khuếch trương nội dung và điều cần nắm

Đây là một hình thực mạnh mẽ của phương tiện truyền thông sở hữu. Những người kinh doanh và mua sắm thường bỏ qua


Bạn có thể hiểu điều này thật đơn giản như là việc bạn mở rộng sự thu hút trong bài viết của bạn tới đọc giả, khách hàng của mình để họ ghé thăm trang web của bạn. Để khiến họ đọc các bài viết của bạn, chia sẻ nội dung của bạn và liên kết đến nó.
Hơn 70 triệu bài đăng blog được xuất bản mỗi tháng trên WordPress, con số này không hề nhỏ. Và bạn nghĩ những bài đăng của bạn phải cạnh trạnh như thế nào với 70 triệu bài viết đó. Chính vì vậy việc khuếch trương nội dung rất cần thiết nếu bạn đang nghiêm túc về web của chính mình.
Xuất bản nội dung chất lượng, ngay cả nội dung đẹp, mướt là không đủ. Bạn cần phải có một chiến lược khuếch đại để đảm nội dung của bạn tiếp cận đối tượng bạn đang nhắm tới.
Các phương tiện truyền thông sử dụng nhiều con đường riêng để khuếch đại nội dung, có thể nhóm thành ba loại: Trả tiền – kiếm được và sở hữu. Mỗi nhóm có ưu nhược điểm và lợi ích riêng.

Khuếch trương nội dung với phương tiện thanh toán
Phương tiện thanh toán bao gồm quảng cáo, khuyến mại và tài trợ. Việc sử dụng phương tiện truyền thông trả tiền cho phép bạn có thể kiểm soát và nhắm mục tiêu cao hơn. Với phương tiện truyền thông trả tiền, bạn cũng có thể thấy kết quả rất nhanh và phương pháp này cho phép bạn quy mô chiến dịch của mình.

Khuếch trương nội dung ở mạng xã hội
Ví dụ điển hình là trên Facebook, nơi đây đúng là mảnh đất rộng để bạn kiếm chỗ đứng. Để đảm bảo các bài đăng của bạn có khác hàng thì việc của bạn là phải trả tiền cho việc quảng cáo và giá bắt đầu thì tôi không có con số cụ thể vì tùy thuộc vào các đơn vị kinh doanh, nhung con số thì chắc không nhỏ từ khi bắt đầu cho tới khi duy trì. Tuy nhiên ngay kể cả một khoản đầu tư nhỏ cũng đã có thể làm tăng thêm sự phơi bày nội dung của bạn tới mọi người.

Các loại khác
Hoặc cũng có thể biết đến loại hình thanh toán khác là quảng cáo, tùy thuộc vào chiến dịch quy mô của đối tượng nhắm tới mà quảng cáo gốc sẽ tốn kém hơn quảng cáo truyền thông xã hội.
Các dịch vụ trả cho mỗi lần nhấp chuột có sẵn thông qua Google AdWords sẽ cung cấp cho bạn phần thưởng tức thời, và tôi cũng khuyên bạn nên đầu tư sớm để xây dựng khách hàng của bạn.
Khuếch trương nội dung bằng phương tiện kiếm được
Loại truyền thông này vốn sẽ là loại miễn phí vì tất cả nhờ vào sự ủng hộ của mọi người, sự tin tưởng của khách hàng để có được một thương hiệu trong lòng mọi người. Giá trị của phương tiện truyền thông kiếm được nằm ở khả năng thúc đẩy bán hàng. Loại phương tiện truyền thông này cũng có tuổi thọ dài và hoàn toàn miễn phí.

Cách này hoạt động tốt nhất khi bạn xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng theo thời gian và họ tin tưởng bạn, tôn trọng nội dung của bạn. Tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình bằng cách trả lời nhận xét trên blog của bạn, đồng thời làm cho việc chia sẻ nội dung của bạn tới xã hội dễ dàng và hấp dẫn bằng cách sử dụng hình ảnh.

Khi bạn nghĩ đến việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, thì hãy nhớ rằng nó thực sự chỉ là những điểm 10 đầu hay thực sự quan trọng nhất trong hàng triệu kết quả trả về cho bất kỳ chủ đề nào trong tìm kiếm và đa số sẽ bỏ qua. Để xếp hạng tốt, bạn cần có nội dung chất lượng cao được tối ưu hóa về SEO và bạn cần quảng bá nội dung đó.

Khuếch trương nội dung với phương tiện sở hữu
Nó sẽ bao gồm:

Trang mạng
Blog
Kênh tiếp thị xã hội
Email
Các phương tiện truyền thông sở hữu cung cấp sự kiểm soát tốt nhất, bởi bạn quyết định những gì được hiển thị và khi nó được hiển thị thì bạn kiểm soát mức độ thường xuyên đăng tải nội dung và thời gian hoạt động công khai.

Email
Đây là một hình thực mạnh mẽ của phương tiện truyền thông sở hữu. Những người kinh doanh và mua sắm thường bỏ qua bữa sáng hơn là việc đọc email của họ. Để xây dựng nền tảng này cho việc kinh doanh của bạn như danh sách kiểm tra, mẫu hoặc các kháo học và giúp mọi người chọ tham gia vào danh sách người đăng ký email của bạn dễ dàng.

Kênh tiếp thị xã hội
Truyền thông tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua các bài viết là một hình thức truyền thông sở hữu khác. Có thể các kênh truyền thông xã hội không phải là phương tiện truyền thông hoàn toàn sở hữu, nhưng tôi thực sự muốn bạn cho chúng vào danh sách danh mục “sở hữu”

Một yếu tố nữa nằm ở chính nhân viên của bạn. Phát triển sức mạnh xã hội bằng cách khuyến khích sự ủng hộ của nhân viên, đào tạo nhân viên của bạn chia sẻ thông điệp của bạn một cách hiệu quả trên các kênh truyền thông xã hội của họ.

Hãy xem xét những cách trên để đưa ra được một chiến lược khuếch trương nội dung của riêng bạn dành cho web của bạn. Để đến một lúc nào đó bạn sẽ được ăn mừng bởi những gì tôi vừa chia sẻ. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, hãy tự tin thay đổi chiến lược của mình khi đã nhận ra lợi ích của việc khuếch trương nội dung.

Chúc bạn thành công!

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *