Đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps bằng cách nào?

Sau khi nhận được thư, bạn lấy mã PIN và làm theo hướng dẫn chi tiết trong thư. Đến bước này, Google sẽ báo rằng bạn đã hoàn tất và địa

Bạn muốn Đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps? Nhằm mang lại sự tin cậy cho khách hàng của bạn? Cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn áp dụng một số phương thức mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây là bạn có thể Đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps một cách dễ dàng!

Khi tìm kiếm thông tin về một sản phẩm dịch vụ nào đó, khách hàng sẽ bắt gặp một bản đồ chỉ dẫn địa chỉ doanh nghiệp của bạn được đặt ở phía bên phải Bảng xếp hạng tìm kiếm . Nếu như bạn biết cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps ngay bây giờ! Hãy xem ngay ví dụ cụ thể dưới đây để có thể hình dung một cách dễ dàng nhất vềchiếc bản đồ kỳ diệu này.

Ví dụ khi bạn search từ khóa “đào tạo seo”, bạn sẽ thấy kết quả trả vềcủa website vietmoz.edu.vn có chứa thông tin về hình ảnh, bản đồ; địa chỉ; số điện thoại, các giờ mở cửa; đánh giá trên google được nằm ở phía góc bên phải màn hình. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn được nổi bật hơn và tạo được độ tin cậy của khách hàng hơn.

Vậy VietMoz và các website khác đã làm thế nào để đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps và hiển thị trong kết quả tìm kiếm? Hãy cùng tìm hiểu thủ thuật SEO đó ngay sau đây.


Bước 1: Để đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

_ Logo của công ty.
_ Một vài hình ảnh chung về công ty.
_ Địa chỉ chính xác để bạn có thể nhận được xác minh từ Google.
_ Một tài khoản Goolge Plus

Bước 2: Truy cập vào đường link sau:https://www.google.com/business/placesforbusiness/ rồi ấn nút đăng ký Get on Google.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Gmail. Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang https://www.google.com/local/business/add

Ở bước này hãy nhập địa chỉ công ty của bạn. Khi bạn nhập địa chỉ và không có doanh nghiệp nào trong số này trùng khớp hãy thêm doanh nghiệp của bạn

Bước 4: Khi chọn thêm doanh nghiệp, bạn sẽ được chuyển đến trang https://www.google.com/local/business/add/info, ở đây bạn hãy điền tên công ty, quốc gia, đường phố, tỉnh thành, số điện thoại, danh mục. Bạn cần nhập địa chỉ chính xác để có thể nhận mã xác minh từ Google.

Bước 5: Gửi yêu cầu xác minh công ty rồi chờ đợi trong 1, 2 tuần hoặc lâu hơn Google sẽ gửi bưu thiếp về địa chỉ cho bạn. (Có một số trường hợp cần gửi yêu cầu xác minh 1, 2 lần)

Bước 6: Xác minh địa chỉ
Sau khi nhận được thư, bạn lấy mã PIN và làm theo hướng dẫn chi tiết trong thư. Đến bước này, Google sẽ báo rằng bạn đã hoàn tất và địa chỉ công ty sẽ bắt đầu hiển thị trên Google. (Nhưng bản đồ không hiển thị ngay đâu, bạn vẫn phải chờ đó)

Để chỉnh sử hồ sơ hiển thị trên Google, bạn có thể vào đường link https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Cách đưa doanh nghiệp lên Google Maps
Đưa doanh nghiệp lên Google Maps tạo độ tin cậy cho khách hàng

HÌNH ẢNH BẢN ĐỒ DOANH NGHIỆP TRÊN SERP CÓ Ý NGHĨA HAY ƯU ĐIỂM GÌ
_ Hiển thị tên công ty và địa chỉ trên Google Maps.
_ Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.
_ Thu hút sự chú ý của khách hàng, khách hàng hàng dễ dàng liên hệ với bạn hơn ngay cả khi không truy cập vào website của bạn.

Trên đây là cách bạn có thể Đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps một cách dễ dàng! Việc diễn tả một số thông tin trên có hơi kỹ thuật một chút, nhưng nếu bạn thực hiện theo đúng từng bước một bạn có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng thông qua bản đồ google maps một cách dễ dàng.

Mọi thắc mắc về việc Đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps như thế nào? Bạn có thể gửi câu hỏi thông qua comment dưới đây hoặc nếu thấy bài viết bổ ích bạn bạn có thể chia sẻ bài viết của chúng tôi.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *