Làm SEO là gì và câu chuyện của tôi bạn muốn biết

Nhưng cũng đâu có dễ dàng để em nhận lời yêu anh ngay phải không? Em thấy đấy, làm là làm những việc như vậy, cần dành thời gian, thực sự tâm huyết.”

? – Cần phân biệt rõ ràng
Điều đáng buồn là sau khi tôi giải thích xong hầu như không ai hiểu gì và cũng chẳng có ai biết … Và còn buồn hơn khi mọi người hiểu nhầm làm nghề SEO là làm lập trình website, là bán hàng (Sale), là giám đốc điều hành (CEO)… Làm sao để giải thích cho người thân và bạn bè biết được bây giờ?

Sau này, khi đã là SEOer được một thời gian tôi đã tìm thấy được nhiều điểm chung của nghề SEO với những vấn đề khác trong cuộc sống. Và sau đó, tôi đã tự định nghĩa cho SEO một cách thân thiện và dễ hiểu nhất để trả lời câu hỏi “làm SEO là gì” của mọi người.

Làm SEO là gì – Theo toán học
Bạn hãy tưởng tượng làm SEO như việc giải một bài toán thời phổ thông. Bài toán đó chính là tôi có một website về chủ đề nào đó, yêu cầu đặt ra là đưa website này lên TOP 1-10 của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Vậy trong trường hợp này làm SEO là gì? Đó chính là tôi sẽ phải nghiên cứu dữ liệu bài toán xem có những gì (website như thế nào), sau đó tìm phương án hợp lý nhất để giải (xem độ khó của từ khóa, nghiên cứu đối thủ..). Để đạt được kết quả TOP 1-10 theo yêu cầu, tôi cần tính được cả dự án cần viết bao nhiêu bài cho website, cần bao nhiêu backlink trỏ về, cần bao nhiêu nhân sự thực hiện, làm trong thời gian bao lâu và chi phí cho cả quá trình làm dự án SEO.

Làm SEO rất cần sự tính toán tỉ mỉ

Làm dự án SEO rất cần sự tính toán tỉ mỉ
Làm SEO là gì – Theo kinh tế học
Trong kinh tế học người ta sẽ nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Trong SEO chúng ta cũng đi nghiên cứu những đặc thù trên nhưng sẽ gắn với các công cụ tìm kiếm. Vậy ở đây nhiệm vụ của làm SEO là gì? Người làm SEO sẽ phải tìm hiểu tại sao website lại xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, sự phân chia thứ bậc trên bảng xếp hạng kết quả và những việc phải làm để đẩy website của mình chiếm thứ hạng 1-10.

Làm SEO là gì – Theo tán gái học
Yêu nhau 18 tháng rồi
Hôm nay em bỗng hỏi tôi một điều
“Em nghe anh nhắc “SEO” nhiều
Có phải anh đã trót “yêu” SEO rồi
Xin anh hãy nói một lời
Hãy cho em biết làm SEO là gì?”

Trên đây là câu chuyện của tôi và gấu đấy các bạn ạ. Làm SEO là làm gì mà khiến tôi dành nhiều thời gian và tâm huyết cho nó đến vậy? Nhưng biết giải thích làm sao cho gấu thông cảm và hiểu được làm seo là làm gì.

Tôi đã nghĩ ra một cách và nói với cô ấy như sau…

“Nghề seo không đơn giản như mọi người nghĩ và cần nhiều tâm huyết lắm em ạ. Nếu em hiểu làm seo là như thế nào thì chắc em sẽ thông cảm cho anh hơn. Anh làm nghề SEO cũng như ngày xưa anh tán em vậy, và ở đây em tựa là Google.

Làm SEO là gì? – Tựa như việc tán gái vậy

Làm SEO là gì? – Tựa như việc tán gái vậy
Anh cần phải tìm hiểu về em thật nhiều, xem em có sở thích gì, thói quen hàng ngày như thế nào…(như nghiên cứu từ khóa vậy). Tiếp theo, anh cần nắm được những vệ tinh đang theo đuổi em, xem họ như thế nào, có gì hơn anh và em thích gì ở họ…(Phân tích đối thủ đây). Rồi anh cần xem lại bản thân mình, từ hình thức tới cách nói chuyện với em…(Tối ưu lại website). Sau đó là làm quen, kết thân với những người bên cạnh em, từ bạn bè đến người trong gia đình…(Xây dựng vệ tinh). Rồi lại nghĩ cách gây ấn tượng với em, với những người xung quanh em đã mọi người sẽ nói tốt về anh nhiều hơn và tác động để em chọn anh (Đi link).

Nhưng cũng đâu có dễ dàng để em nhận lời yêu anh ngay phải không? Em thấy đấy, làm seo là làm những việc như vậy, cần dành thời gian, thực sự tâm huyết.”

Bằng cách giải thích như vậy tôi đã giúp gấu có cái nhìn đúng đắn hơn về SEO và hiểu được làm SEO là gì, làm seo là làm những gì… Thật tuyệt là sau đó gấu đã thông cảm hơn mỗi khi tôi ham công việc mà lỡ hẹn hay tâm trạng thất thường theo từ khóa.

Trên đây là câu chuyện của tôi xoay quanh câu chuyện “Làm SEO là gì”. Bạn thấy đấy, SEO được hiểu là các phương pháp nâng cao thứ hạng website trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng với tôi nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *