Một số cách xây dựng link diễn đàn hiệu quả

Nhiều bạn cho rằng backlink chữ ký đã không còn giá trị cao, điều này hoàn toàn sai. Mình đã kiểm chứng và thấy rằng backlink chữ ký vẫn còn hiệu quả

Vừa rồi có rất nhiều anh em trên công đồng SEO có pm mình và hỏi dành cho Website. Mình thấy rằng rất nhiều anh em mới làm SEO và đã từng làm SEO còn đang vấp phải vấn đề này, chưa có cách xây dựng link hiệu quả và cách kiểm soát backlink của mình khi xây dựng. Vì vậy bài viết này mình muốn chia sẻ giúp anh em giải quyết được vấn đề xây dựng link diễn đàn.


1. Những site có pr cao, index nhiều, traffic cao

Điều này có thể nhiều người đã không còn coi trọng và đánh giá nó cao nhưng theo mình giờ Google không cập nhật pr nữa nhưng giá trị những site có pr cao là những web được Google trước kia đánh giá chất lượng. Ví dụ nếu bạn vào những diễn đàn có pr cao thì giá trị backlink của bạn trên đó cũng được Google đánh giá tốt.

Những Website có index nhiều và traffic cao khi bạn đăng thông tin lên đây sẽ được nhiều người quan tâm hơn. 1 backlink có giá trị là backlink đó có người đọc và click vào đó. ( Cái này quan trọng vì các thuật toán Google đều đánh vào những yếu tố này).

2. Diễn đàn cùng chủ đề

Đa phần nhiều bạn mình thấy sử dụng các hệ thống diễn đàn bán tài khoản để xây dựng link. Các bạn không biết rằng những diễn đàn đó nó chỉ cho bạn backlink còn chất lượng thực sự thì không cao bởi :

Những diễn đàn này quá nhiều chủ đề không liên quan đến lĩnh vực mình SEO
Traffic các bài đăng của mình lên đó hầu như không có, số lượng người Spam các bài viết lung tung khiến cho diễn đàn trở nên kém chất lượng ).
Đa phần toàn pr face, nếu có dùng chỉ xây dựng link cho site phụ mà thôi. Từ khóa chính tốt nhất bạn không nên đi link từ những diễn đàn dạng này.
Vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình một ít Forum chất lượng cùng chủ đề, từ đó khi bạn đưa thông tin mới có nhiều người quan tâm. Có nhiều bạn bảo tìm những chủ đề này khó nhưng thật ra không đến mức không thể tìm được. bạn chỉ cần tìm được một vài diễn đàn mà có lượng traffic cao là đã tốt rồi.

3. Đặt link trong bài viết

Nhiều bạn khi đặt link trong bài viết đều theo dạng Spam đặt một cách tràn lan. Giá trị thực sự hiệu quả khi backlink của bạn nằm trong 150 từ đầu tiên của bài viết và 150 từ cuối cùng của bạn. Khi đặt link các bạn cần chú ý bài viết của mình phải có hình ảnh kèm theo, Nên bôi đậm từ khóa cần đặt và mật độ từ khóa trong bài viết nên từ 2-3%. Nhiều bạn không để ý điều này nên thường viết một bài ra chỉ chèn link mà không chú ý đến mật độ của nó trong đó. Từ khóa cũng cần phải được đa dạng bổ sung cho nhau.

4. Đặt link trong profile, chữ ký

Nhiều bạn cho rằng backlink chữ ký đã không còn giá trị cao, điều này hoàn toàn sai. Mình đã kiểm chứng và thấy rằng backlink chữ ký vẫn còn hiệu quả bởi nhiều từ khóa của mình lên top chỉ bằng backlink chữ ký. Mình thấy rất nhiều backlink của mình Google index trong profile trên các diễn đàn mình xây dựng.

Để kiểm soát được số lượng baklink cho một từ khóa khi đi link có hiệu quả không các bạn cần phải làm bằng tay một cách thủ công để có thể kiểm soát được số lượng link diễn đàn. Nhiều bạn dùng phần mềm đi link cho từ khóa chính, điều này dễ khiến cho site của bạn bị dính hình phạt Google.

Thông thường để link của bạn đạt giá trị cao nhất thì tỉ lệ xây dựng link thường là 1:3 hoặc 1:5 cho từ khóa chính và phụ. Số lượng content không trùng lặp chiếm 60%. Tiêu đề và 150 từ đầu tiên của văn bản cũng cần được thay đổi theo tỉ lệ đó.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *